Điện thoại thông minh hiện nay ngày càng làm được nhiều việc không chỉ là công cụ liên lạc mà còn là công cụ giải trí, chụp ảnh… Chính vì vậy, các nhà sản xuất cũng trang bị dung lượng pin cao hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng và nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Ngoài việc tăng dung lượng pin, các nhà sản xuất cũng đã tích hợp công nghệ sạc nhanh cho smartphone. Nhưng làm sao để tháo gỡ câu chuyện có thể sạc đầy pin trong khoảng thời gian ngắn mà không làm ảnh hưởng đến dung lượng pin của smartphone. Đó là lý do công nghệ sạc nhanh cho điện thoại được ra đời và ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Mới đây, Xiaomi đã giới thiệu công nghệ có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 8 phút.

Vài nét về công nghệ sạc nhanh

Vài nét về công nghệ sạc nhanh

Sạc nhanh được hiểu cơ bản là việc tăng cường độ dòng điện hoặc điện áp. Nhằm mục đích thời gian sạc pin nhanh hơn. Hiểu đơn giản là sử dụng Adapter (củ sạc) có đầu ra lớn. Nhưng không phải Adapter có đầu ra lớn nào cũng giúp điện thoại của chúng ta sạc nhanh. Có nhiều trường hợp sử dụng củ sạc có đầu ra quá lớn dẫn đến tình trạng cháy nổ. Điều này gây nguy hiểm cho người dùng.

Vậy làm sao để đảm bảo smartphone của chúng ta sạc được nhanh nhưng vẫn an toàn? Mỗi nhà sản xuất smartphone sẽ có những tính toán riêng và phù hợp để đảm bảo thiết bị vẫn an toàn trong khi sạc nhanh. Cụ thể như nâng cấp về chipset, cổng sạc, pin,… Hay nâng cấp về Adapter điều chỉnh tăng áp khi bắt đầu sạc, hạ áp khi pin gần đầy. Để đảm bảo an toàn cho thiết bị tránh tình trạng cháy nổ xảy ra.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc đầy pin trong thời gian ngắn

Công nghệ sạc nhanh mới của Xiaomi có công suất lên đến 200 W. Cao hơn nhiều so với sạc nhanh của Apple hay Samsung. Hôm 31/5, Xiaomi đã công bố trên trang Twitter của hãng về công nghệ sạc nhanh mới của công ty. Nó có thể giúp sạc điện thoại từ 0-100% trong vòng chưa đầy 8 phút, theo Mashable.

Đó là công nghệ sạc có dây với công suất lên đến 200 W. Công nghệ này sẽ sử dụng cho Xiaomi Mi 11 Pro phiên bản sửa đổi với pin 4.000 mAh. Giúp điện thoại tăng từ 0-10% chỉ trong 44 giây. Đạt 50% trong 3 phút và sạc đầy sau chính xác 7:57 phút. Ngoài ra, trong một video khác trên kênh YouTube của mình, Xiaomi cũng giới thiệu công nghệ sạc không dây 120 W. Giúp những smartphone có pin 4.000 mAh sạc đầy chỉ trong 15 phút.

Thời gian gần đây, Xiaomi đã tập trung phát triển công nghệ sạc nhanh. Vào tháng 10/2020, công ty từng tung ra công nghệ sạc không dây 80 W, với khả năng sạc đầy từ mức 0% trong 19 phút. Xiaomi hiện chưa công bố cụ thể kế hoạch phát hành Xiaomi Mi 11 phiên bản mới. Cùng với công nghệ sạc 200 W. Điện thoại Xiaomi Mi 11 phiên bản thường đang bán cung cấp hai lựa chọn sạc: Sạc có dây 55 W và sạc không dây 50 W.

Chuyên gia đưa ra lưu ý về công nghệ sạc nhanh của Xiaomi

Chuyên gia đưa ra lưu ý về công nghệ sạc nhanh của Xiaomi

Dữ liệu phân tích từ My Smart Price cho thấy nếu một người dùng Xiaomi với HyperCharge và chu kỳ sạc đầy mỗi ngày, họ sẽ sử dụng smartphone của mình trong khoảng 2 năm trước khi bị suy giảm. Về cơ bản, đối với những ai muốn chiếc smartphone của mình sử dụng được bền hơn trong khoảng 4 năm, tốt nhất hãy chỉ sử dụng công nghệ HyperCharge trong trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Một điều khá thú vị là các chuyên gia cho biết công nghệ HyperCharge sẽ làm giảm dung lượng pin xuống 80% sau 800 chu kỳ sạc/xả. Tốt hơn so với mức giảm dung lượng của pin thông thường. Vốn xuống 80% sau 500 chu kỳ sạc/xả. Nhưng để tận dụng tối đa thiết bị cầm tay, người dùng cần sử dụng công nghệ này một cách tiết kiệm thay vì lợi dụng nó cho mỗi lần sạc/xả. Nói cách khác, nếu không cần sạc pin siêu nhanh, người dùng cần tránh sử dụng HyperCharge 200W.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *