Trên thực tế, có rất nhiều bằng chứng cho thấy Android dễ bị xâm nhập và có nhiều ứng dụng spam có thể lấy cắp thông tin người dùng. Do đó, trước tình trạng bảo mật kém của nền tảng, các chuyên gia kỹ thuật thường cảnh báo người dùng smartphone Android nên cẩn thận hơn. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS gần như “bất khả xâm phạm” đối với các hacker. Như chúng ta đã biết, Apple thường đi đầu trong vấn đề bảo mật. Sắp tới, để tăng tính riêng tư cho người dùng, nhà Táo sẽ trang bị cho những iPhone màn hình chống nhìn trộm. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ màn hình chống nhìn trộm này nhé.

Màn hình chống nhìn trộm sẽ sớm xuất hiện trên iPhone

Màn hình chống nhìn trộm sẽ sớm xuất hiện trên iPhone

Một bằng sáng chế dành cho Apple vừa được phát hiện có tên “Mã hóa màn hình bằng Gaze”. Nó mô tả công nghệ chống nhìn trộm màn hình. Bằng sáng chế được nộp vào tháng 9/2019 và chứng nhận tháng 3/2020 bởi Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO). Về cơ bản, công nghệ kết hợp giữa phần cứng Face ID và thuật toán phần mềm. Sẽ khiến người khác không nhìn được nội dung trên màn hình ở một góc nghiêng nhất định.

Nói cách khác, chỉ những ai cầm thiết bị với góc nhìn trực diện mới có thể xem nội dung trên màn hình. Với những người nhìn từ góc khác hoặc đi ngang qua, họ sẽ thấy màn hình bị mờ hoặc tối đen. Nó tương tự màn hình tại cây ATM. Hay một số miếng dán chống nhìn trộm cho smartphone hoặc laptop. Không chỉ làm mờ màn hình, công nghệ của Apple còn khiến hình ảnh bị méo. Cũng có thể thay đổi dữ liệu thành văn bản vô nghĩa khi được nhìn bởi người khác.

Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Apple có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Theo PhoneArena, Apple hoàn toàn có thể tích hợp nó lên màn hình của iPad, máy tính Mac hoặc iPhone. Để tăng tính bảo mật cho người dùng.

Hồi tháng 2, USPTO đã công bố hàng loạt bằng sáng chế của Apple liên quan đến thiết kế MacBook, iPhone và iPad. Một chiếc nhẫn thông minh cũng xuất hiện trong 2 bằng sáng chế. Cho phép điều khiển iPhone, iPad mà không cần chạm vào thiết bị. Dù vậy, sản phẩm chưa bao giờ được thương mại hóa.

Các sản phẩm của Apple luôn có độ bảo mật cao

Các sản phẩm của Apple luôn có độ bảo mật cao

Thông thường Apple sẽ dành thời gian để nghiên cứu các tính năng phần cứng; hoặc phần mềm của smartphone Android. Và đưa tính năng mới đến với iPhone. Ví dụ gần đây nhất là tốc độ làm tươi 120Hz, dự kiến sẽ xuất hiện trên iPhone 13. Cùng với đó tất cả các sản phẩm đều được hãng Apple kiểm soát một cách chặt chẽ. Từ phần mềm cho đến phần cứng. Tuy điều này đôi lúc sẽ gây ra sự bất tiện cho người dùng nhưng chúng ta không thể nào bàn cãi được rằng chính điều đó đã nâng cao chế độ bảo mật hơn.

Apple lại là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo mật. Gần đây hãng đã giới thiệu Tính minh bạch theo dõi ứng dụng. Buộc các ứng dụng phải được người dùng cho phép trước khi bắt đầu theo dõi. iPhone cũng đi đầu trong việc sử dụng các hệ thống nhận dạng sinh trắc học. Cụ thể như Touch ID và Face ID cho iPhone 5S và iPhone X.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *