Samsung là một công ty lớn, chuyên đi đầu trong phát triển công nghệ điện thoại. Họ vẫn thường phát triển những thứ khác mà chúng ta không thể nghĩ ra. Thông thường, chúng ta sẽ chỉ có thể tưởng tượng chúng thông qua các bằng sáng chế. Và mới đây Samsung đã đăng kí bằng sáng chế với màn hình gập có thể gập làm 3. Bằng sáng chế này của Samsung mô tả về một điện thoại có tên gọi Galaxy Z Fold Tab. Theo đó, smartphone sẽ có màn hình chính ở giữa và có 2 bản lề gập ở 2 bên. Điều này giúp nó có thể gập ngược 2 phần màn hình ra phía sau. Kiểu thiết kế này thu gọn tối đa khi gập lại và tăng diện tích hiển thị khi sử dụng.

Smartphone gập làm 3 được samsung phát triển

Smartphone gập làm ba được samsung phát triển

Bằng sáng chế cho thấy thiết kế smartphone có màn hình gập làm 3 đang được Samsung phát triển. Theo PhoneArena, bằng sáng chế được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới công bố ngày 3/6 cho thấy thiết kế smartphone gập làm 3 của Samsung, là mẫu máy với một màn hình và 2 bản lề gập.

Bằng sáng chế được Samsung nộp vào tháng 11/2020. Chưa rõ kích thước cụ thể của thiết bị nhưng khi mở đủ 3 phần. Tuy nhiên máy có thể to ngang Galaxy Z Fold2. Dựa vào hình ảnh trong bằng sáng chế, mẫu smartphone sẽ có 2 bản lề. Cụ thể gồm bản lề gập màn hình vào trong giống Galaxy Z Fold2. Và bản lề gập ra ngoài tương tự Huawei Mate XS.

Màn hình của máy được chia thành 3 phần bằng nhau, nối bằng 2 bản lề. Màn hình này có viền mỏng, bên phải là phần đục lỗ cho camera selfie. Một cụm camera khác xuất hiện trên bản lề với kích thước nhỏ, giúp người dùng chụp ảnh tự sướng khi thiết bị ở chế độ smartphone thông thường (các bản lề đều được đóng).

Mặt lưng của thiết bị còn có cụm 3 camera tương tự nhiều smartphone thông thường. Cổng USB-C nằm ở cạnh dưới, các loa ngoài được bố trí trên cạnh phải. Hình ảnh cho thấy người dùng có thể gập và cố định bản lề theo mọi góc tùy thích. Phần giữa mặt lưng trang bị cuộn cảm phục vụ sạc ngược không dây. Máy hỗ trợ chế độ DeX tương tự nhiều smartphone, tablet khác của Samsung.

Hứa hẹn mang tới nhiều trải thú vị

Hứa hẹn mang tới nhiều trải thú vị

Ý tưởng smartphone gập làm 3 của Samsung hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm sử dụng mới. Ngoài chế độ smartphone thông thường, người dùng có thể mở một phần màn hình nếu muốn dùng thiết bị với kích thước hiển thị trung bình. Nếu có nhu cầu làm việc hay giải trí, người dùng có thể mở cả 2 bản lề cho trải nghiệm tốt hơn.

Tuy nhiên, thiết kế này có thể khiến smartphone dày hơn. Do chỉ là bằng sáng chế, chưa rõ Samsung có kế hoạch áp dụng công nghệ này lên thiết bị của hãng trong tương lai hay không. Trước đây, công ty Hàn Quốc từng được cấp bằng sáng chế cho thiết bị gập làm 3 với 2 bản lề đều gập ra ngoài, ở giữa gắn bút S Pen.

Trên thực tế, những ý tưởng này không hề mới và các bằng sáng chế tương tự cũng đã xuất hiện khá nhiều trước đây, từ cả Samsung lẫn các công ty khác. Thậm chí, TCL cũng đã từng trưng bày một nguyên mẫu điện thoại gập 3 vào đầu năm 2021 hay màn hình cuộn. Bên cạnh đó, nhiều thông tin tiết lộ, LG cũng đang phát triển chiếc điện thoại cuộn của riêng mình dưới cái tên Project B. Theo Samsung Display, họ đã có đủ năng lực để sản xuất những màn hình này. Tuy nhiên, việc họ có thể tạo ra những sản phẩm khả thi, thiết thực hoặc có mức giá phải chăng hay không lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *