Phòng tắm không phải là căn phòng chính trong ngôi nhà của bạn. Nhưng nơi đây nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ biến thành nơi đây ở của ổ” vi khuẩn, vi rút gây bệnh cho cả gia đình. Đặc biệt nơi có chứa nhiều tóc rụng, da chết và thường có độ ẩm cao nhất trong nhà. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của mình thì bạn không nên để 7 vật dụng dưới đây trong nhà tắm. Cùng xezbo.com điểm qua 7 loại vật phẩm mà bạn nghiên cấm không nên để nó trong phòng tắm nhé.

Các loại băng, bông và giấy vệ sinh

Các loại băng, bông và giấy vệ sinh

Độ ẩm là kẻ thù của các loại bông tẩy trang, băng và giấy vệ sinh… Những vật liệu này dễ hút ẩm và là nguyên nhân gây nhiễm nấm mốc và vi khuẩn gây bệnh. Vì vậy, những vật dụng trên tuyệt đối không cất giữ ở nhà vệ sinh. Hãy bảo quản chúng nơi khô ráo và chỉ mang vào nhà vệ sinh khi cần dùng.

Giỏ đựng quần áo bẩn

Giỏ đựng quần áo chắc chắn là rất tiện lợi bởi bạn chỉ cần tắm xong là cho quần áo vào. Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt trong phòng tắm là điều kiện lý tưởng để các vi khuẩn ẩm mốc sinh sôi. Ngay cả chế độ giặt nước nóng cũng chưa chắc đã loại bỏ được chúng.

Khăn và áo choàng tắm

Thói quen để khăn trong phòng tắm tiện cho việc sử dụng là điều vô cùng tai hại. Giữ những chiếc khăn tắm, áo choàng tắm sau khi sử dụng cũng là nguyên nhân tạo ổ vi khuẩn, vi trùng. Nếu bạn dùng lại khăn tắm ẩm, hoặc mặc chiếc áo choàng tắm ẩm ướt ngay sau khi tắm. Thì việc tắm coi như vô nghĩa. Nên sử dụng khăn, áo tắm khô hẳn và giặt phơi khô sau mỗi lần dùng.

Bởi vì, cho dù là khăn tắm hay khăn mặt thì bạn cũng đừng để trong phòng tắm. Vì khu vực này thường ẩm mốc và nơi đây rất dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bạn nên để các loại khăn trong phòng khác. Khăn tắm sau khi sử dụng xong nên phơi ra nơi khô ráo và thoáng gió. Bạn nên chuẩn bị vài chiếc khăn cho cả gia đình và nên giặt, thay mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe và bảo vệ làn da.

Bàn chải đánh răng

Hầu hết tất cả mọi người đều để bàn chải trong nhà tắm, ngay cạnh kem đánh răng. Nhưng hóa ra đây lại là một nơi không tốt chút nào để giữ bàn chải đánh răng. Mỗi lần mở nắp toilet và xả nước sẽ khiến vi khuẩn bay khắp nơi và dính trên bàn chải đánh răng. Để hạn chế vấn đề này, cần để bàn chải càng xa khu vực vệ sinh càng tốt và khi xả nước toilet cũng cần đóng nắp.

Thứ nhất, nếu bàn chải để mở, nó dễ dàng bị tấn công bởi mùi, vi khuẩn bay ra từ bồn cầu hay nhà vệ sinh. Thứ hai, độ ẩm trong nhà tắm dễ dàng khiến bàn chải của bạn trở thành nơi sinh sôi, nảy nở và phát triển của họ hàng vi khuẩn. Hãy giữ bàn chải ở nơi mát như phòng ngủ và đừng quên thay bàn chải mỗi 3 đến 4 tháng.

Các sản phẩm dưỡng da

Các sản phẩm dưỡng da

Các sản phẩm kem dưỡng da không được đậy kín khiến không khí ẩm trong phòng tắm xâm nhập. Có thể gây kích ứng da, khiến mụn và vi khuẩn phát triển. Do vậy, cần chúng ở nơi khô thoáng bên ngoài phòng tắm hoặc ngăn mát tủ lạnh. ­SPF trong kem chống nắng có thể mất hiệu quả nhanh hơn. Đặt biệt khi được bảo quản ở những nơi có độ ẩm cao và thậm chí khiến nấm mốc hình thàn

Để đồ trang điểm trong nhà tắm để có thể trang điểm ngay sau khi vừa đánh răng rửa mặt. Mặc dù việc này có thể giúp tiết kiệm chút thời gian. Nhưng nhiệt độ và độ ẩm khiến mỹ phẩm hỏng nhanh hơn. Kể cả bạn có cất chúng trong tủ thì độ ẩm vẫn có thể len lỏi vào khiến vi khuẩn lẫn nấm mốc phát triển.

Đồ trang sức

Phòng tắm không phải là nơi thích hợp để cất đồ trang sức, ngay cả khi bạn chỉ để tạm vào đó một lúc. Nhiều phụ nữ thường để đồ trang sức trong phòng tắm. Chủ yếu là do quên lúc tháo ra tắm hoặc khi cọ rửa chúng. Môi trường ẩm ướt có thể khiến trang sức bị oxy hoá. Khiến trang sức mất đi độ bóng và xỉn màu, trừ phi đó là vàng nguyên chất. Việc làm này có thể làm ô-xy hóa đồ trang sức rẻ tiền. Và làm mờ những đồ trang sức đắt tiền. Để bảo quản tốt, bạn nên có một hộp riêng để giữ những đồ phụ kiện yêu quý của mình.

Thùng rác

Thùng rác là vật dụng không nên để nhà tắm vì nó không giống với thùng rác ở nhà bếp. Chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn các mầm bệnh. Do đó, hạn chế để thùng rác trong nhà vệ sinh. Hoặc nếu có thì nên sử dụng thùng rác có nắp đậy kín và đổ rác thường xuyên trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *