Mùa hè là khoảng thời gian tuyệt vời cho các môn hoạt động thể thao dưới nước, đặc biệt là bơi lội. Đây là thời điểm thích hợp nhất trong năm để mọi người tạm gác công việc và tận hương kỳ nghỉ của mình. Bơi lội là môn thể thao cần sức khỏe, và những hiểu biết để tránh các trường hợp xấu ngoài ý muốn. Bài viết hôm nay của chúng tôi mang đến một vài kinh nghiệm về kỹ thuật đứng nước, một yêu cầu cơ bản cần có khi bơi. Hy vọng sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích cho mua hè này.

Kỹ thuật đứng nước cơ bản

Bơi lội là hoạt động thể thao rất được ưa chuộng nhất là trong dịp hè. Tuy nhiên, nếu không nắm được kỹ năng bơi lội đúng cách bạn có thể học bơi rất lâu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách tập đứng nước trong bơi lội.

Tập đứng nước được coi là một trong những kỹ thuật bơi cơ bản nhất khi học bơi. Đây cũng là kỹ thuật giúp bạn tự tin và an toàn hơn khi học bơi. Đây là kỹ thuật rất đơn giản bạn hoàn toàn có thể đứng nước chỉ trong 1 buổi luyện tập. Sự khác biệt của việc đứng nước chính là việc bạn phải chuyển động phối hợp nhịp nhàng hoạt động của cả tay và chân. Sao cho cơ thể nổi trên mặt nước.

Kỹ thuật đứng nước cơ bản

Đứng nước rất đơn giản và không khó như trong tưởng tượng của bạn. Bạn đừng tự tạo ra tâm lý sợ vì nó sẽ rất khó để bạn tập kỹ thuật đứng nước nói riêng và bơi lội nói chung. Hãy cố gắng thoải mái nhất trước khi bước vào bài tập đứng nước.

Nếu bạn là người chưa biết bơi và mới tập đứng nước thì hãy tập ở chỗ nước nông có mực nước ngang ngực. Sau khi đã quen thì bắt đầu tập ở những nơi nước sâu không thể đứng bình thường được. Khi tập ở chỗ nước sâu, các bạn có thể sử dụng phao tay để làm quen với mức nước cũng như giúp tâm lý bạn ổn định hơn. Trước khi tập, các bạn nên khởi động thật kĩ các cơ, khớp trên toàn bộ cơ thể. Để tránh tình trạng như chuột rút có thể gay nguy hiểm cho bản thân.

Phương pháp luyện tập

Phương pháp luyện tập

Nếu mới chỉ bắt đầu tập đứng nước, bạn nên chọn chỗ nước cạn cho an toàn. Khi muốn học đứng nước bạn cần thuần thục các kỹ thuật thở, nổi trên mặt nước. Kỹ thuật đạp chân, quạt nước,… Bạn nên chọn chỗ nước cạn để đứng, bạn cần hít vào thở ra nhịp nhàng. Dồng thời thực hiện các chuyển động tay dưới nước và xòa tay ra sau để cảm nhận nước.

Khi đã thực hiện được thuần thục các động tác chân, bạn nên chọn vị trí gần thành bể. Bám tay vào thành bể và thực đá chân cắt chéo. Giữ mũi chân thẳng, bạn thực hiện đá chân cắt chéo lên xuống và nhanh dần. Khi đã cảm thấy thoải mái và quen với động tác đá chân cắt chéo. Bạn di chuyển ra xa thành bể và kết hợp động tác xòa tay và động tác đá chân nhịp nhàng.

Để an toàn nhất khi tập kỹ thuật đứng nước, bạn nên chọn vị trí nước cạn. Đứng không quá xa thành bể để nếu thực hiện chưa thành công. Bạn sẽ bám ngay được vào thành bể khi cần thiết. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn ván bơi để tập nếu có vấn đề với kỹ thuật này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *