Mảnh thiên thạch lớn va vào trái đất làm diệt vong tất cả loài khủng long trên trái đất. Và những khối cự thạch kỳ bí trên địa phận Indo là kết quả của những mảnh vỡ. Các khối cự thạch là quá trình hình thành tự nhiên của trái đất. Có người nói nó đã tồn tại cách đây 5000 hay 1000 năm trước. Có thể nó do một nền văn minh khác con người chạm trổ, nên có hình dáng kỳ lạ. Còn các nhà khoa học thì nói sao về những mảnh cự thạch bí hiểm này. Cùng xezbo.com mổ xẻ thông tin cụ thể phía dưới bài viết nhé.

Vị trí địa lý của những khối cự đá kỳ lạ

Thung lũng Napu, là một địa điểm nổi tiếng với những khối cự thạch bí ẩn nằm trong Công viên Quốc gia Lore Lindu, thuộc Poso, Sulawesi, Indonesia. Những khối cự thạch này thường được chạm khắc với nhiều hình dạng khác nhau và 30 trong số chúng được mô tả các hình dạng giống người hoặc người. Lần đầu được phát hiện vào năm 1908 mặc dù đã hơn 100 năm trôi qua kể từ khi chúng lần đầu tiên được phát hiện, nhưng dường như những gì chúng ta biết về những khối cự thạch vẫn còn rất ít.

Nhiều giả thuyết về sư xuất hện kỳ lạ này

Nhiều giả thuyết cho nguồn gốc của nó

Một số người đã suy đoán rằng những tảng đá cự thạch này đã được chạm khắc khoảng 5000 năm trước. Tuy nhiên, những người khác cho rằng chúng được tạo ra tại một thời điểm gần đây hơn, khoảng 1000 năm trước. Một số nhà nghiên cứu đề xuất rằng các tảng đá này có liên quan đến một nền văn hóa khắc những khối cự thạch khổng lồ ở Lào, Campuchia và các vùng khác của Indonesia 2000 năm trước nhưng các cự thạch ở Thung lũng Bada là độc nhất, do đó có thể được tạo ra bởi một nền văn hóa hoàn toàn khác. Hiện tại, không ai thực sự biết nền văn hóa nào đã tạo ra chúng.

Ý nghĩa của những khối đá vẫn là ẩn số

Mục đích ban đầu của những cự thạch này được tạo ra làm gì cũng hoàn toàn bí ẩn. Theo người dân địa phương, một số loại này đã từng được sử dụng để thờ cúng tổ tiên. Người dân địa phương cũng kể những câu chuyện khác nhau về nguồn gốc của chúng. Ví dụ có một cự thạch mà họ đặt tên là Tokala’ea, được cho là một kẻ hiếp dâm đã bị biến thành đá. Các vết cắt sâu trên cự thạch này được cho là vết thương do dao. Một cự thạch khác, được gọi là Tadulako, được cho là đã từng là một người bảo vệ làng. Nhưng sau khi ăn cắp gạo, anh ta đã bị biến thành đá như hình phạt.

Các khối đá có ý nghĩa tâm linh

Những người khác cho rằng các cự thạch có liên quan đến sự hy sinh của con người. Một số người cũng tin rằng các bức tượng là để xua đuổi tà ma, trong khi có người cho rằng các cự thạch có sức mạnh siêu nhiên và có thể biến mất hoặc di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Bất kể mục đích ban đầu của chúng là gì, những viên đá được sử dụng để khắc những bức tượng này thuộc loại không tìm thấy ở bất cứ đâu gần khu vực, do đó làm tăng khả năng chúng được vận chuyển từ nơi khác.

Giả thuyết về một xã hội khác loài người

Có thể không phải con người tạo ra

Điều này có nghĩa là những người tạo ra các bức tượng có khả năng có một loại tổ chức xã hội nào đó cho phép họ thực hiện một dự án như vậy. Các chạm khắc trên các cự thạch thường tối giản hết mức. Những hình người hoặc giống người thường được miêu tả với những cái đầu cực kỳ to lớn với thân hình thẳng và không có chân. Đối với các đặc điểm trên khuôn mặt, chúng thường được hiển thị với đôi mắt tròn và một đường duy nhất để đại diện cho lông mày, má và cằm. Một số cự thạch có bộ phận sinh dục lớn được khắc trên chúng.

Khoa học thất bại trong việc tìm đáp án

Trong khi nhiều bức tượng trong số đó có khả năng tự đứng. Một số bức được đặt theo cặp hoặc theo nhóm nhỏ. Cho đến hiện tại, bất chấp những nỗ lực của các nhà nghiên cứu. Mọi định luật vật lý và các cơ sở khóa học được áp dụng đều không có kết quả. Đáp án cho những câu hỏi về các khối cự thạch kỳ bí này là con số không tròn trĩnh. Nguồn gốc, ý nghĩa và mục đích sử dụng của những hòn đá này là gì? Và ai là những người đã tạo ra các khối cự thạch này? Đó vẫn là những bí ẩn chưa biết khi nào có lời giải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *