Bồn cầu bị tắc nghẹt là tình trạng diễn ra phổ biến trong các gia đình hiện nay. Điều này không chỉ làm cho mọi người cảm thấy khó chịu, bất tiện. Mà nó còn làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của mọi người nữa. Để khắc phục hiệu quả tình trạng này, bài viết dưới đây, xezbo.com sẽ giúp bạ cách xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn đơn giản, hiệu quả với nước rửa chén.

Bạn không cần phải mua bất cứ các sản phẩm tẩy rửa, xử lý tắc cống. Chỉ cần với nước rửa chén thì bạn đã có thể khắc phục được tình trang này rồi nhé. Bạn biết không, nước rửa chén là sản phẩm tẩy rửa mạnh và có độ nhờn đặc trưng. Nên nó hoàn toàn có khả năng bôi trơn các đường ống dẫn nước thải một cách dễ dàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết phía dưới đây nhé.

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Bồn cầu nghẹt do vật cứng, vật lạ rơi vào bồn cầu. Do hầm cầu nhà bạn sử dụng lâu năm nên hầm cầu đã quá đầy. Do trong quá trình xây nhà, người thợ ti công lắp đặt bồn cầu sai vị trí. Do thiết kế bồn cầu không có trang bị đường thoát khí. Do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Do bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu nên làm cho đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống hiện tại.

Nghe qua có vẻ hơi phi lí, nhưng thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa gia dụng mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” khi bồn cầu bị nghẹt. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa chén sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Cách xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng nước rửa chén

Cách xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng nước rửa chén

Chuẩn bị  – Chỉ nên xả nước một lần, vì khi bồn cầu đã tắc thì bạn xả nước mãi thì vật thể cũng không thể trôi đi được mà còn khiến tình trạng nghiêm trọng hơn, mà lại phung phí tiền nước. – Mở cửa sổ cho thông thoáng. – Sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế khi thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh. – Đun nước sôi rồi pha vừa đủ với một xô nước lạnh, nhiệt độ của nước nên  vừa phải tầm bằng nhiệt độ cốc trà nóng vì nước quá nóng hoặc sôi sẽ làm hỏng lớp men của bồn cầu.

Bước 1: Nhỏ vài giọt nước rửa chén trực tiếp vào bồn cầu đang bị tắc. Chỉ cần vài giọt thôi nhé không nên cho nước rửa chén vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí. Bước 2: Đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút. Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. Nếu như bồn cầu vẫn còn tắc, bạn có thể lặp lại thêm vài lần nữa.

Bạn có thể thay nước rửa chén bằng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng, nhưng tốt nhất vẫn nên dùng nước rửa chén. Tuy nhiên, không được thay thế bằng nước giặt hay bột giặt vì chúng sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản

Cách 1: Dùng baking soda và giấm. Với phương pháp này, bồn cầu ít nước sẽ không còn tác dụng. Vì thế, cũng chuẩn bị thêm chậu nước ấm. Đầu tiên cho từ 1 đến 2 cốc baking soda và giấm trắng vào trong bồn cầu. Rồi đổ nhẹ nhàng chậu nước ấm vòng quanh bệ ngồi. Dần dần đổ trực tiếp vào trong bồn cho đến khi nước ngập nửa bồn hoặc nhiều hơn chút.

Lúc này trong bồn cầu sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt trắng. Phản ứng thậm chí sẽ xảy ra nhanh nếu như bạn cho mọi thứ vào quá nhanh. Đậy nắp bồn cầu lại và để im khoảng 30 phút. Hỗn hợp chất thải bị tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ dần tan ra và bị thụt rửa. Nếu 1 lần chưa thành công, bạn có thể lặp lại thêm 1 đến 2 lần nữa.

Cách 2: Sử dụng một chiếc móc quần áo. Mẹo vặt này khá đơn giản đó là bạn dùng chiếc móc sắt phơi quần áo đã không dùng nữa, bẻ móc áo mở ra như trong hình dưới. Để tránh làm hỏng lớp men của bồn cầu, quấn chặt một đầu với vải, quấn thật chặt để vải không bị tuột khiến tình trạng thêm tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *