Với sự phổ biến ngày càng rộng rãi của NFT trong sinh hoạt đời sống của con người hiện tại thì nó sẽ tạo ra một làn sóng mới trong hoạt động trao đổi hàng hóa. Và hưởng ứng sự lan rộng này của NFT, robot AI đầu tiên được cấp quyền công dân – Sophia sẽ đấu giá những bức tranh nghệ thuật NFT mà cô đã vẽ. Trang của Sophia có nét pha trộn độc đáo giữa cách sáng tạo của cô kết hợp với những nét hội họa của Bonaceto. Tất cả tạo nên một tổ hợp hoàn mỹ khác, và mang đến giá trị hoàn toàn mới mẻ cho chúng ta. Và sân chơi NFT hiện tại không còn chỉ mỗi con người tham gia, sự gia nhập của Sophia chứng minh rằng trí tuệ nhân tạo cũng đã bắt đầu lấn sân sang.

Sophia là người máy từng gây sóng gió vì bị nghi ngờ là đang dùng một loại ngôn ngữ khác không hề được lập trình để giao tiếp. Đó cũng tạo ra những “thuyết âm mưu” về việc những robot đang dần thoát khỏi tầm kiểm soát của con người. Nhưng sau tất cả, chúng tôi nghĩ rằng cô ấy vẫn là một minh chứng tuyệt vời cho bước tiến của công nghệ mà con người đã tạo ra.

Sophia đấu giá tranh

Tranh của Sophia

Theo Coin Telegraph, buổi đấu giá các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của Sophia sẽ diễn ra trên nền tảng Nifty Gateway vào 23/3. Tiếp nối sự bùng nổ của công nghệ NFT, Sophia, người máy AI đầu tiên được cấp quyền công dân tại một quốc gia, đang chuẩn bị đấu giá những tác phẩm của riêng mình. Cụ thể, buổi đấu giá sẽ diễn ra trên nền tảng Nifty Gateway vào 23/3.

Các tác phẩm NFT của Sophia được tạo ra dựa trên bộ sưu tập của nghệ sĩ Andrea Bonaceto. Trưng bày tại IV Gallery, Los Angeles (Mỹ). Sau buổi đấu giá ngày 23/3, nhiều tác phẩm sẽ được trưng bày trên các kênh truyền thông của Sophia và Bonaceto.

Quá trình vẽ tranh

“Chúng tôi đã đưa các tác phẩm của Bonaceto vào mạng lưới thần kinh của Sophia. Cùng với nhiều tranh vẽ gần đây của cô ấy. Sau đó, Sophia đã cho ra rất nhiều hình ảnh thể hiện dưới dạng kỹ thuật số và cả nét cọ. Cô ấy đã vẽ chúng bằng tay”. David Hanson, tác giả của Robot Sophia chia sẻ quá trình sáng tác với Cointelegraph.

Theo Hanson, trong quá trình sáng tác lặp đi lặp lại; tranh của Sophia bắt đầu mang những nét độc đáo riêng. Cộng hưởng với tác phẩm của Bonaceto. Việc Sophia tham gia sân chơi NFT đã thể hiện sự mở rộng khả năng nắm bắt tiền điện tử của robot. Trước đó, năm 2019, “siêu người máy” tuyên bố rằng mình biết về tiền điện tử; nhưng không sử dụng tiền ảo.

Ảnh tự họa

Sophia Collective

Theo Coin Telegraph; buổi đấu giá NFT sắp tới trên Nifty Gateway chỉ là bước mở đầu. Trong tương lai gần; Sophia sẽ cho ra mắt nhiều bộ sưu tập NFT khác. Được biết, Hanson Robotics và Singularity NET; một công ty AI phi tập trung; sẽ hợp tác để tạo ra Sophia Collective. Đối với Hanson, Sophia Collective là một bước quan trọng. Để tạo một cộng đồng toàn cầu trong lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số định hướng AI.

Công nghệ NFT

Công nghệ NFT đang ngày càng phổ biến khi nhiều nghệ sĩ; nhạc sĩ cũng tham gia vào sân chơi này. Đầu tháng 3, Kings of Leon; một ban nhạc rock của Mỹ, đã phát hành album mới dưới dạng NFT. Và thu về hơn 1,45 triệu USD sau 5 ngày đầu tiên mở bán. Tuy nhiên; sự bùng nổ của công nghệ này đang thu hút ý kiến của nhiều nhà phê bình. Đặc biệt về vấn đề khí thải trong quá trình tạo ra các tác phẩm NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *